SẢN PHẨM / QUỸ BẢN VIỆT – VCF / Các công ty Quỹ đầu tư

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG)
DHG là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dược phẩm với thị phần trong nước cao nhất toàn ngành, khoảng 10%. Đặc biệt, DHG là doanh nghiệp duy nhất có năng lực cao trong việc sản xuất thuốc và phân phối thuốc thông qua hệ thống của mình. Đây là những điều kiện tiên quyết cho thành công tương lai của bất cứ doanh nghiệp nào trong ngành. Tập trung chiến lược vào cả mảng mua lại và nghiên cứu & phát triển sản phẩm đối với các sản phẩm thuốc tân dược và đông dược, DHG có một hướng đi rõ ràng cho việc tăng trưởng dài hạn tại thị trường trong nước nhiều tiềm năng. Đội ngũ quản lý và văn hóa doanh nghiệp cũng được duy trì vững mạnh trong doanh nghiệp.
www.dhgpharma.com.vn

Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa (Vinacafe)
Giá trị của Vinacafé (VCA) không chỉ nằm ở vị thế dẫn đầu của doanh nghiệp này mà còn ở thương hiệu nổi tiếng cả trên thị trường trong nước và quốc tế, đóng góp vào thành công của xuất khẩu cà phê Robusta của cả nước. Nhờ chuyển dịch sang các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, tăng trưởng thu nhập hàng năm của Vinacafe đã đạt 35% mặc dù điều kiện về vốn còn hạn chế. VCA đang triển khai xây dựng một nhà máy mới với công suất cao gấp 3 lần hai nhà máy hiện tại.
www.vinacafebienhoa.com

Ngân hàng TMCP Eximbank (Eximbank)

Eximbank (EIB) là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập vào đầu những năm 90 và hiện có một hệ thống rộng khắp trong cả nước với Hội sở chính nằm tại thành phố Hồ Chí Minh và 64 chi nhánh và điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố. Năm 2008, EIB dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ lên 7,380 tỷ đồng nhờ việc phát hành cho các cổ đông chiến lược nước ngoài như SMBC, VinaCapital và Mirae Assets (USD 395 million). Với sự hỗ trợ của các cổ đông chiến lược như IFC, SMBC và 17 nhà đầu tư trong nước khác, EIB sẽ có được sự trợ giúp để cải thiện đáng kể các dịch vụ ngân hàng của mình. EIB cũng đã có kế hoạch chính thức về việc thành lập sàn giao dịch vàng vào tháng 5/2008.
www.eximbank.com.vn

Công ty Cổ phần Đầu tư Khoan Dầu khí Việt Nam (PVDI)
Được thành lập vào tháng 5 năm 2007 bởi các cổ đông sáng lập là PVD, VCFM và SSI với số vốn điều lệ là 1,000 tỷ VND, PVDI tập trung vào sản xuất và lắp đặt giàn khoan dầu khí cho thuê. Công ty bắt đầu xây dựng một giàn khoan sâu 112 m vào năm 2007 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào Quý 2 năm 2009. PVDI có lợi thế trong việc tiếp cận nguồn vốn rẻ và sẵn có nhờ quan hệ chặt chẽ và sự hỗ trợ tích cực từ PVD cũng như từ tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Giá cho thuê giàn khoan, vốn là nguồn doanh thu chính của công ty, dự kiến sẽ tăng trưởng nhờ nguồn cung các thiết bị khoan hiện nay còn hạn chế và các hoạt động khai thác thăm dò ngày càng tăng.
www.pvdi.com.vn